แกลอรี่รูปและปลั๊กอิน jQuery สำหรับการสร้างสไลด์โชว์หน้าเว็บ

นับได้ว่าปัจจุบัน “รูป” เป็นส่วนำคัญ หรือองค์ประกอบสำคัญสำหรับงานออกแบบแทบจะทุกประเภทเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะบนโลกไซเบอร์ เหล่านักออกแบบเว็บทั้งหลาย ล้วนใช้รูปเป็นการสื่อความหมายและสร้างความน่าสนใจให้กับผู้ใช้งาน

สำหรับเนื้อหาวันนี้ไม่ได้มากมายอะไร แต่จะมาแนะนำการสร้างรูปภาพในหน้าเว็บให้มีความน่าสนใจ ด้วยการทำเป็นภาพ Slide Show ในรูปแบบต่างโดยอาศัย jQuery เป็นตัวขับเคลื่อน

ปลั๊กอินที่นำมาแนะนำนี้ล้วนแต่เป็นของฟรีทั้งนั้น แต่ก็มีอยู่ไม่กี่ตัวที่เราต้องทำตามเงื่อนไขในของฟรีของเค้าด้วย ว่าการนำไปใช้เค้ามีเงื่อนไขกันอย่างไร อันนี้ศึกษากันดี ๆ นะครับ จะได้ไม่ต้องไปใช้งานผิดลิขสิทธ์ของเค้า…

TN3 Gallery

TN3 Gallery ตัวนี้สามารถดาวน์โหลดไปใช้่กับเว็บไซต์ของคุณได้ฟรี แต่ก็มีเป็นแบบที่เสียเงินฟังก์ชั่นก็อาจจะเยอะกว่าของฟรี ลูกเล่นและสไลด์ต่าง ๆ น่าสนใจไม่ใช่น้อยเหมือนกัน ติดตามกันที่เว็บไซต์ของผู้พัฒนาได้เลย..

PikaChoose

PikaChoose แนะนำอีกตัวหนึ่งตัวนี้เป็นปลั๊กอินสคริปต์ที่มีน้ำหนักเบา ติดตั้งง่าย (เค้าว่ากันงั้นแหละ) ที่จริงผมไม่เคยลองซักตัวหรอก อ่าน ๆ และจำ ๆ มา คุณสามารถปรับแต่ง ความกว้าง สูง ของ Slide Show ของคุณได้ ลองใช้กันดู

Slides

Slides เป็น jQuery Show ตัวใหม่ที่เราอยากจะแนะนำเพราะหน้าตามันทันสมัย ปรับแต่งได้ไม่ยากเย็นนัก สามารถแสดงผลได้หลากหลาย ภายใต้หน้าเดียวกัน เอ้า!! เอาไปลองกันโล้ดดด..

SlideDeck

SlideDeck เป็น Slide Show ที่การแสดงผลแบบแหวกแนว ตัวอีกษรตั้ง (ภาษาไทยอาจจะดูไม่สวย) เหมาะกับผู้ใช้งานภาษาอังกฤษมากกว่า สามารถแสดงผลทั้งภาพและเนื้อหาของข้อมูลบางส่วนแล้วแต่เราอยากจะจัดการมัน เอ่อ.. ตัวนี้ก็เข้าท่าไปอีกแบบ

Nivo Slider

Nivo Slider ตัิวนี้เห็นใช้กันค่อนข้างเยอะมาก เพราะเราสามารถเลือก Effect การเปลี่ยนภาพ Slide ได้อย่างง่ายดายมีรูปแบบให้เลือกใช้งาน การจัดการง่าย สคริปต์เบา ถ้าจะให้เลือกตัวนี้เหมาะดีครับ

เอาหละ! ทั้งหมดนี่มันก็แค่เศษขี้เล็บตัวอย่้างเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับของฟรีบนโลกอินเทอร์เน็ต ยังมีรูปแบบสไลด์อีกตั้งหลายตัว เป็นร้อย เป็นพัน เอามาลงทั้งหมด คงตายกันไปข้างหนึ่ง

แวะดูตัวอื่น ๆ ต่อได้ตามลิ้งข้างล่างเลย

http://www.webdesignerdepot.com/2011/08/25-jquery-image-galleries-and-slideshow-plugins/

 

<

Advertisement

7 Responses to “แกลอรี่รูปและปลั๊กอิน jQuery สำหรับการสร้างสไลด์โชว์หน้าเว็บ”

 1. August 5, 2011 at 8:11 am #

  นี่มันปู่ซ่าบ้าพลังนิครับ :D

 2. August 22, 2011 at 1:09 am #

  เนื้อหาดี Thank you

 3. August 27, 2011 at 2:15 pm #

  เนื้อหาดีๆ Thank you

 4. September 14, 2011 at 10:25 am #

  ลองใช้ปลั็กอิน Slides สวยดีครับ

 5. September 22, 2011 at 4:20 pm #

  เดี๋ยวลองดูครับ

 6. December 3, 2011 at 1:06 pm #

  ขอบคุณมากๆนะครับ เนื้อหาดีมากๆ จะลองนำไปใช้ดูนะครับ

 7. April 5, 2012 at 6:37 pm #

  ขอบคุณครับ กำลังหาอยู่พอดี

Leave a Comment